เมื่อวันที่ ๔ - ๕ มิถุนายน ๒๕๕๗ นายสนอง ศรีนันทพันธ์ ปศุสัตว์จังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยนายศิษฎ์ อินทรวัตร หัวหน้ากลุ่มยุทธศาสตร์และสารสนเทศการพัฒนาปศุสัตว์ นายคะนอง ชายเขียวบุญวงศ์ ปศุสัตว์อำเภอไชยา และเจ้าหน้าที่จากศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์สุราษฎร์ธานี ได้เข้าชี้แจงการเลี้ยงสุกรเพื่อลดต้นทุนด้านอาหารด้วยหญ้าเนเปียร์หมัก เพื่อให้เกษตรกรมีความเข้าใจในโครงการและประโยชน์ที่เกษตรกรจะได้รับ ที่บ้านนายเจริญ สาลี หมู่ที่ ๒ ตำบลเลม็ด อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมกันนี้ได้มอบหญ้าเนเปียร์หมักให้กับเกษตรกรด้วย โดยให้สุกรรุ่น-สุกรขุน กินอาหารสำเร็จรูป ๙ ส่วน หญ้าเนเปียร์หมัก ๑ ส่วน ของอาหารที่ให้ในแต่ละวัน โดยให้ผสมให้เข้ากันแล้วนำไปให้สุกรกิน เมื่อครบกำหนดในการเลี้ยงแต่ละรุ่นจะลดปริมาณอาหารสำเร็จรูปได้ประมาณ ๑๐ % ของอาหารสำเร็จรูปที่ใช้ทั้งหมด
9 มิ.ย. 2557
ลดต้นทุนด้านอาหารในการเลี้ยงสุกร
เมื่อวันที่ ๔ - ๕ มิถุนายน ๒๕๕๗ นายสนอง ศรีนันทพันธ์ ปศุสัตว์จังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยนายศิษฎ์ อินทรวัตร หัวหน้ากลุ่มยุทธศาสตร์และสารสนเทศการพัฒนาปศุสัตว์ นายคะนอง ชายเขียวบุญวงศ์ ปศุสัตว์อำเภอไชยา และเจ้าหน้าที่จากศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์สุราษฎร์ธานี ได้เข้าชี้แจงการเลี้ยงสุกรเพื่อลดต้นทุนด้านอาหารด้วยหญ้าเนเปียร์หมัก เพื่อให้เกษตรกรมีความเข้าใจในโครงการและประโยชน์ที่เกษตรกรจะได้รับ ที่บ้านนายเจริญ สาลี หมู่ที่ ๒ ตำบลเลม็ด อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมกันนี้ได้มอบหญ้าเนเปียร์หมักให้กับเกษตรกรด้วย โดยให้สุกรรุ่น-สุกรขุน กินอาหารสำเร็จรูป ๙ ส่วน หญ้าเนเปียร์หมัก ๑ ส่วน ของอาหารที่ให้ในแต่ละวัน โดยให้ผสมให้เข้ากันแล้วนำไปให้สุกรกิน เมื่อครบกำหนดในการเลี้ยงแต่ละรุ่นจะลดปริมาณอาหารสำเร็จรูปได้ประมาณ ๑๐ % ของอาหารสำเร็จรูปที่ใช้ทั้งหมด
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น